Tin buồn đối với người dùng iPhone

Apple đang lên kế hoạch đại tu hệ điều hành iOS 18 bằng cách tích hợp hàng loạt tính năng AI lên phiên bản này. Nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ bản cập nhật này sẽ cho phép Siri lần đầu tiên có quyền kiểm soát tất cả tính năng bên trong ứng dụng.

Theo đó, Siri sẽ có thể thực hiện những tác vụ phức tạp như mở một tệp tin tài liệu cụ thể, di chuyển ghi chú từ thư mục này sang thư mục khác, xóa email, tóm tắt văn bản, gửi liên kết trang web qua email hay mở một trang web tin tức cụ thể bên trong ứng dụng Apple News.

Apple cũng có thể sử dụng AI để phân tích thói quen sử dụng thiết bị của người dùng. Từ đó, trợ lý ảo Siri có thể tự động kích hoạt tính năng phù hợp theo từng trường hợp cụ thể.

Để thực hiện điều này, các kỹ sư tại Apple đã tái cấu trúc Siri‌ bằng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Đây cũng là công nghệ được sử dụng cho các chatbot AI nổi tiếng hiện nay như ChatGPT.

Tuy vậy, trong thời điểm đầu ra mắt, các chức năng mới của Siri sẽ bị giới hạn ở các ứng dụng của Apple. Đồng thời, Siri chỉ có thể phản hồi một lệnh tại một thời điểm.

Theo kế hoạch, Apple mong muốn trợ lý ảo Siri có thể phản hồi nhiều lệnh của người dùng cùng lúc, chẳng hạn như chụp ảnh và gửi hình ảnh đó cho một người khác thông qua tin nhắn.

Dự kiến, hệ điều hành iOS 18 sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC diễn ra vào giữa tháng 6. Tuy nhiên, phải đến năm 2025, bản cập nhật lớn dành cho Siri mới được công ty phát hành.

Theo www.macrumors.com